Cách vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ

     Vệ sinh máy hút bụi định kỳ là việc làm quan trọng để giúp máy hoạt động đạt hiệu quả cao, giảm thiểu tình trạng hư hỏng từ đó tiết kiệm chi phí sửa chữa trong dài hạn. Trong bài viết sau đây, Máy hút bụi Cần Thơ sẽ hướng dẫn người dùng cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đơn giản chỉ với 5 bước thực hiện.

  Bước 1: Kiểm tra vỏ ngoài của máy hút bụi

     Bước đầu tiên khi vệ sinh máy hút bụi định kỳ thì người sử dụng cần lau sạch bụi bẩn bám xung quanh bề mặt và các kẽ hở bên ngoài của máy hút bụi. Đồng thời, nên kiểm tra dây dẫn điện và phích cắm điện, nếu không phát hiện vấn đề hư hỏng nào, thì người dùng chỉ cần sử dụng khăn khô mềm lau sạch.

vệ sinh máy hút bụi định kỳ

  Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh thùng chứa

     Người sử dụng chỉ cần tháo chốt khóa ra khỏi thùng chứa bụi, sau đó đổ rác thải có trong thùng chứa nếu có.Có thể dùng nước rửa thùng chứa bụi hoặc lấy giẻ lau bề mặt bên trong thùng chứa để đảm bảo bụi bẩn không còn tồn đọng trong máy. Một mẹo nhỏ là người dùng nên đổ rác và vệ sinh thùng sau mỗi lần sử dụng, điều này sẽ giúp bảo quản máy được tốt hơn.

  Bước 3: Chú ý kiểm tra túi lọc bụi khi vệ sinh máy hút bụi định kỳ

     Đây là bước quan trọng khi vệ sinh máy hút bụi. Người dùng cần kiểm tra túi lọc bụi và vệ sinh sạch sẽ bằng nước sau đó phơi khô rồi lắp lại vào máy. Nếu túi lọc bị hỏng thì người dùng cần thay mới để máy hút bụi có khả năng lọc bụi tốt nhất. Chú ý, nên vệ sinh túi lọc bụi tối thiểu 1 lần/tháng đối với trường hợp ít sử dụng và vệ sinh thường xuyên nếu sử dụng với tần suất nhiều để đảm bảo hiệu suất tốt nhất nhé.

  Bước 4: Kiểm tra và vệ sinh phụ kiện của máy

     Người dùng không nên bỏ qua các phụ kiện của máy, đặc biệt là các đầu hút và ống hút bụi khi vệ sinh máy hút bụi định kỳ. Nếu đường ống hút bụi tắc nghẽn sẽ làm giảm lực hút của máy, khiến việc vệ sinh trở nên kém hiệu quả. Để vệ sinh các bộ phận này, thể dùng tay để gỡ rác dính trên thành đầu ống hút, hoặc dùng vòi áp lực xịt rửa đối nếu rác thải nằm quá sâu. Ngoài ra, người dùng cần thường xuyên kiểm tra tình trạng của các phụ kiện, xem chúng có bị nứt vỡ hoặc bị thủng hay không để kịp thời thay thế.

  Bước 5: Kiểm tra động cơ khi vệ sinh máy hút bụi định kỳ

     Bước quan trọng nhất không thể thiếu khi vệ sinh máy hút bụi là vệ sinh phần đầu, nơi chứa bộ phận động cơ của máy. Người dùng cần tháo động cơ ra khỏi đầu máy và dùng bàn chải cọ nhẹ xung quanh motor. Tuyệt đối không được sử dụng nước để chà rửa vì có thể khiến motor bị hư hỏng.

vệ sinh máy hút bụi định kỳ

     Nắm được các bước vệ sinh trên, sẽ giúp người dùng bảo dưỡng máy định kì tốt nhất để máy vận hành ổn định, ít xảy ra tình trạng hư hỏng, giảm tối đa chi phí phát sinh. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ vệ sinh máy hút bụi định kỳ hãy liên với Máy hút bụi Cần Thơ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!


MÁY HÚT BỤI CẦN THƠ

Hotline: 0989.199.292 – 0932 847 282

Email: lienhevesinhcantho@gmail.com

Facebook: Máy hút bụi Cần Thơ

Địa chỉ: P015, Chung cư Hưng Phú lô B, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon