Hướng dẫn thay thế motor máy hút bụi công nghiệp

     Motor là chi tiết máy quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của máy hút bụi. Trong quá trình sử dụng motor có thể bị cháy, hỏng,… dẫn đến việc phải thay thế motor máy hút bụi mới; thay vì phải mang máy ra tiệm sửa chữa thì bạn hoàn toàn có thể tự thay motor máy theo hướng dẫn sau đây của Máy hút bụi Cần Thơ. Tuy nhiên, lưu ý là hãy cẩn thận làm theo từng bước và có đủ đồ nghề thực hiện các thao tác, tránh làm cho hỏng hóc nghiêm trọng hơn nhé!

Khi nào cần thay mới motor máy hút bụi công nghiệp

     Sau một thời gian sử dụng, do không được vệ sinh, bảo dưỡng khiến máy làm việc kém hiệu quả hoặc xuất hiện các hiện tượng lạ thì bạn cần phải kiểm tra và khắc phục. Khi gặp phải các hiện tượng dưới đây người dùng cần sửa hoặc thay thế motor máy hút bụi công nghiệp ngay lập tức.

thay thế motor máy hút bụi

  Hiệu suất làm việc kém

     Lực hút là yếu tố quan trọng nhất để giúp máy có hiệu suất làm việc cao. Trong quá trình vận hành máy nếu bạn thấy tình trạng làm việc của máy kém đi, lực hút yếu khiến cho bạn tiêu tốn nhiều thời gian và điện năng tiêu thụ thì có thể motor của máy đang gặp phải sự cố hỏng hóc.

  Thay thế motor máy hút bụi khi máy có mùi khét

     Đây là lỗi mà nhiều người dùng máy hút bụi công nghiệp loại lớn thường xuyên gặp phải. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này có thể là do động cơ máy không được bảo dưỡng thường xuyên. Khiến cho bụi bẩn, dầu máy bám quá nhiều trên động cơ, khiến cho động cơ gặp phải vấn đề.

thay thế motor máy hút bụi

     Đối với trường hợp này, người dùng cần cần phải kiểm tra động cơ và thay thế motor máy hút bụi ngay, không nên tiếp tục sử dụng vì có thể  khiến máy bị hỏng nặng hơn hoặc tệ hơn là xảy ra tình trạng cháy nổ.

  Máy hút bụi kêu to khi vận hành

     Hiện tượng này có nhiều nguyên nhân nhưng trong đó phần lớn là đến từ motor của máy. Các sản phẩm hút bụi công nghiệp hiện nay đều được thiết kế với độ ồn thấp. Vì thế khi chiếc máy hút bụi kêu to trong quá trình làm việc thì bạn cần xem xét và kiểm tra lại.

Hướng dẫn thay thế motor máy hút bụi công nghiệp

      – Bước 1: Tháo đầu máy ra khỏi thân máy, sau đó tiến hành dùng tua vít để tháo các con ốc trên vỏ đầu máy. Sau khi đã tháo hết ốc, tiến hành tháo nắp đầu máy ra khỏi cụm motor cho đến khi thấy motor máy hút bụi.

     – Bước 2: Khi đã thấy cụm motor, tiến hành tháo các bộ phận che chắc cho motor như nắp bảo vệ, mút xốp nếu có… Nhẹ nhàng gỡ các liên kết mạch điện của cụm motor và đầu máy sau đó nhấc hẳn motor ra bên ngoài.

     – Bước 3: Thay thế motor máy hút bụi mới mua vào và tiến hành làm ngược lại các bước nêu trên để lắp ráp, hoàn thiện lại máy để đưa máy về tình trạng ban đầu.

     – Bước 4: Kết nối nguồn điện và khởi động để kiểm tra khả năng vận hành của máy hút bụi. Nếu máy không hoạt động hoặc xảy ra các vấn đề bất thường thì cần tháo máy ra và kiểm tra lại.

thay thế motor máy hút bụi

     Với các chia sẻ trên đây về cách thức thay thế motor máy hút bụi cũng như khi nào cần thay thế motor, hy vọng sẽ đem tới nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm mua motor hay tìm hiểu về các mẫu máy hút bụi  đến từ nhiều thương hiệu lớn như Hicleam, Kraffer, Sumika, CleproX,… hãy liên hệ Máy hút bụi Cần Thơ để được tư vấn chi tiết.


MÁY HÚT BỤI CẦN THƠ

Hotline: 0989.199.292 – 0932 847 282

Email: lienhevesinhcantho@gmail.com

Facebook: Máy hút bụi Cần Thơ

Địa chỉ: P015, Chung cư Hưng Phú lô B, P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon