Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa tại nhà

Giặt ghế sofa tại nhà ở cần thơ

Ngoài việc chú ý đến chất lượng của sản phẩm thì quy trình giặt ghế sofa tại nhà mọi người cũng cần phải chú ý. Bởi vì, ghế sofa có bền hay không một phần phụ thuộc vào quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản mà bất kỳ gia đình nào cũng cần phải chú ý.

Vệ sinh ghế sofa không phải là một công việc đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện khi chưa nắm rõ những nguyên tắc cần thiết. Nhiều người sẽ lựa chọn cho mình những dịch vụ giặt sofa chuyên nghiệp để có thể giải quyết nhu cầu này. Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn vệ sinh ghế sofa tại nhà thì cần chú ý những điều sau.

Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa tại nhà và cách vệ sinh ghế

Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa tại nhà
Những lưu ý khi vệ sinh ghế sofa tại nhà

1. Xác định được chất liệu sofa cần vệ sinh

 Xác định chất liệu ghế sofa là một trong những bước hết sức quan trọng khi vệ sinh ghế sofa tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn có được bộ ghế sofa sạch sẽ và đẹp như mới mua.

Thông thường ghế sofa có các chất liệu sau: vải, nỉ, da cao cấp, simily, giả da, da lộn,…

 Do đó, bạn phải biết sofa của mình được làm từ chất liệu gì, có những đặc tính như thế nào để có biện pháp bảo quản và vệ sinh đúng cách. Tuỳ vào chất liệu sofa mà Công ty vệ sinh Gia Nguyễn sẽ chọn phương pháp làm vệ sinh, chọn lựa hoá chất phù hợp và có quy trình vệ sinh đúng cách.

2. Lựa chọn phương án giặt ghế sofa tại nhà phù hợp

     Sau khi đã nắm bắt được những về chất liệu sofa mà bạn đang định vệ sinh, chúng ta sẽ đến với bước lựa chọn phương án giặt ghế sofa phù hợp. Dựa theo những đặc điểm về chất liệu tạo nên ghế sofa, điều kiện tài chính và những loại máy móc, thiết bị mà bạn có thể sử dụng để có biện pháp vệ sinh phù hợp.

 Đối với sofa da

     Sofa da là loại sofa cao cấp và khi vệ sinh bạn cần phải rất thận trọng nếu không muốn bộ ghế sofa nhà mình bị hỏng. Sofa da thường được vệ sinh bằng công nghệ hơi nước

Đối với sofa vải

     Sofa vải là chất liệu khác hoàn toàn so với sofa da, vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi vệ sinh ghế. Đối với sofa vải chúng ta cũng có 2 cách vệ sinh khác nhau, với mỗi loại chúng ta cũng có cách vệ sinh khác biệt.

     – Sofa vải vỏ rời: Khi vệ sinh dòng sofa này, các bạn có thể ngâm vỏ sofa trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút trước khi đem đi giặt. Ngoài ra, bạn có thể ngâm chúng với nước xả vải để sofa có mùi thơm dễ chịu.

     Vệ sinh Sofa vải vỏ liền: Nếu như sofa của bạn không có quá nhiều vết bẩn thì bạn có thể sử dụng những hương liệu làm sạch mà mình yêu thích để thấm vào bông gòn. Sau đó, quấn trong 1 lớp khăn rồi nhét vào các khe của sofa để làm chúng mất đi mùi hôi khó chịu.

04b5552a2befd6b18ffe

     Nếu như sofa của bạn đã lâu không vệ sinh và có nhiều vết bẩn thì cần sử dụng biện pháp mạnh hơn như sử dụng biện pháp giặt khô với các hóa chất. Trong trường hợp này, các bạn có thể chọn mang đến những nơi có dịch vụ giặt rửa chuyên nghiệp để họ làm.

Sofa vải nỉ

Đối với sofa vải nỉ nó sẽ bắt bẩn nhiều hơn các loại sofa khác, vì vậy các bạn nên đặt chúng trong nơi kín gió để hạn chế bị bẩn. Việc vệ sinh mẫu ghế này cần phải thường xuyên từ vài ngày đến 1 tuần 1 lần. Chúng ta có thể sử dụng máy hút bụi để có thể nhanh chóng làm sạch chúng.


Khi có nhu cầu về giặt ghế sofa tại chổ ở Cần Thơ, giặt ghế sofa ngân hàng, giặt ghế sofa khách sạn, giặt ghế sofa spa tại chổ,… Quý khách liên hệ 0989199292 để được chuyên gia tư vấn và báo giá dịch vụ

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *