Máy hút bụi công nghiệp bị lỗi ra khói bụi và cách khắc phục

Công ty bán máy hút bụi công nghiệp tại Cần Thơ

Theo lẽ thông thường, máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút bụi vào bên trong máy. Nhưng vì một số lỗi, bụi hút vào máy lại bị phát tán trở lại môi trường, làm mất thời gian dọn dẹp của bạn.

máy hút bụi công nghiệp cần thơ

Vậy lí do gì mà bụi từ máy hút bụi công nghiệp lại bị phát tán ra ngoài và cách khắc phục lỗi này là gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

CÁC NGUYÊN NHÂN MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP BỊ LỖI RA KHÓI BỤI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Khớp nối dây, ống mềm bị nứt, rách

Ống nhựa nối cần hút nước máy hút bụi
Ống mềm và khớp nối dây

Ống mềm: là bộ phận có 1 đầu được nối trực tiếp với máy, 1 đầu nối trực tiếp với chổi tròn, đầu hút khe hoặc ống dẫn hướng inox. Sau một thời gian sử dụng máy hút bụi công suất lớn hoặc do chịu tác động mạnh, ống có thể xuất hiện những vết nứt, rách,… Điều này không những làm máy giảm lực hút mà còn khiến bụi bị phát tán ra bên ngoài. Cách tốt nhất để khắc phục lỗi trên là kiểm tra và thay thế ống mềm nếu nó bị hỏng.

Khớp nối dây: Để máy hút bụi có thể hoạt động trơn tru, ổn định thì không thể thiếu được sự hỗ trợ của loại phụ kiện máy hút bụi quan trọng này. Đây là bộ phận dùng để nối các ống mềm máy hút bụi lại với nhau, được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp. Tuy nhiên, sau một thời gian, khớp nối dây cũng có thể bị bị vỡ, nứt, làm bụi phát tán ra bên ngoài. Cũng giống như ống mềm, bạn cần kiểm tra lại xem khớp nối dây có hoạt động bình thường không và thay thế trong trường hợp cần thiết.

Túi lọc bụi bị hao mòn, rách

túi lọc bụi máy hút bụi công nghiệp
Túi lọc bụi hạn chế bụi bay ra ngoài

Trường hợp này rất hay xảy ra khi bạn sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong thời gian dài hoặc thường xuyên phải hút cả những vật sắc nhọn như đinh ốc,… Lời khuyên cho bạn là trước khi hút bụi, bạn nên dọn qua những vật sắc nhọn để tránh làm rách túi lọc. Khi phát hiện túi lọc bụi bị rách, bạn cần thay mới để tránh bụi rơi vào các linh kiện bên trong máy cũng như motor máy hút bụi, gây hỏng hóc hoặc phát tán trở ngược lại môi trường bên ngoài, giảm chất lượng vệ sinh.

Thùng chứa bụi bị đầy

Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất khiến bụi phát tán trở lại mà người dùng nhiều khi bỏ sót là thùng chứa của máy hút bụi công suất lớn bị đầy.Nếu đèn báo thùng chứa bụi đầy sáng mà người dùng vẫn có tình tiếp tục sử dụng máy hút bụi sẽ dẫn đến bụi bẩn có thể tràn ra ngoài, gây tắc nghẽn, bít chặt các lỗ thông thoát khí, làm giảm khả năng tỏa nhiệt, động cơ dễ bị nóng, hiệu quả làm sạch cũng bị giảm. Trường hợp xấu nhất xảy ra là máy bị chập cháy, gây thiệt hại nghiêm trọng về con người, kinh tế.

Vậy nên, khi thùng chứa bụi đầy, người dùng nên làm sạch chi tiết này bằng giẻ sạch, sau đó lắp vào máy.

Ngoài ra, người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy hút bụi thường xuyên để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất.


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & DỊCH VỤ TỔNG HỢP AD

Công ty thiết bị và dịch vụ tổng hợp AD
Slogan: Nâng tầm công nghệ làm sạch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *