05 bước giặt thảm khô nhanh chóng và hiệu quả

giặt thảm khô

Trước đây việc giặt thảm khô thủ công khiến nhiều người mệt mỏi nhưng hiện nay nhờ sự phát triển của công nghệ có 2 phương pháp pháp giặt thảm phổ biến đó là giặt khô và giặt ướt dưới sự hỗ trợ của các thiết bị, máy móc.

Trong bài viết này, Máy hút bụi Cần Thơ sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt thảm khô nhanh nhất và một số lưu ý khi giặt các loại thảm tại nhà.

Chi tiết các bước giặt thảm khô và chuẩn bị các công cụ cần thiết

Để có thể giặt thảm bằng phương pháp giặt khô, các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau:

  • Baking Soda ( đây là một loại bột nở, các bạn có thể mua ở hiệu thuốc hoặc tiệm làm bánh).
  • Giấm ăn.
  • Khăn sạch và máy đánh
  • Máy hút bụi công nghiệp, các bạn phải chuẩn bị máy hút bụi đa năng hút được cả bụi khô và bụi ướt.
máy hút bụi công nghiệp hỗ trợ tốt cho việc giặt thảm khô

Một gợi ý nhỏ là các bạn có thể tham khảo các loại máy hút bụi uy tín, chất lượng hiện đang có sẵn tại Máy hút bụi Cần Thơ

Các bước thực hiện giặt thảm khô

dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Bước 1: các bạn hòa một phần giấm ăn vào nước rồi xịt phủ kín bề mặt thảm, để khoảng 7 – 10 phút.

Bước 2: sau khi hết 10 phút các bạn sử dụng máy chà để chà bụi bẩn trên mặt thảm.

Bước 3: người làm vệ sinh sử dụng máy hút bụi công nghiệp, dùng bàn hút nước để hút sạch những vết bẩn khô, ướt trên thảm. Trong trường hợp không có máy hút bụi, các bạn có thể sử dụng khăn để hút ẩm cho đến khi thảm khô tương đối.

Bước 4: các bạn dùng phần giấm còn lại trộn với Baking Soda sau đó phết vào những vết bẩn bạn chà rửa lần 1 chưa ra và để khoảng 5 – 10 phút rồi tiếp tục đánh.

Bước 5: nếu có nhu cầu vệ sinh khử mùi thảm, chúng ta sẽ phủ thêm 1 lớp Baking Soda qua 1 đêm rồi hút sạch là được.

Sau khi thực hiện xong các bước này, chắc chắn thảm của bạn đã được giặt khô một cách sạch sẽ rồi đó.

Một số lưu ý khi giặt thảm

giặt thảm khô

Mỗi loại thảm lại có một đặc thù riêng, yêu cầu người dùng trong quá trình vệ sinh cần phải lưu ý để luôn giặt thảm sạch sẽ mà đảm bảo sử dụng bền lâu.

  • Cách giặt thảm cotton: Thảm cotton là một trong những loại thảm được sử dụng nhiều nhất, vì loại thảm này rất dễ vệ sinh. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách giặt thảm cotton khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình giặt, nếu người dùng ngâm nước lâu sẽ gây ra sự co ngót, chính vì vậy cách giặt thảm khô vẫn luôn được lựa chọn nhiều nhất đối với loại thảm này.
  • Cách giặt thảm len: Khi giặt thảm len, người dùng nên giặt bằng các dung dịch tẩy rửa trung hòa, có độ PH từ 5 – 8 và phải cố gắng làm khô thật nhanh nếu như các bạn giặt ướt.
  • Cách giặt loại thảm sợi thực vật: Cũng giống như thảm cotton loại thảm này rất dễ giặt, nhưng phương pháp giặt khô bằng Baking Soda và máy hút bụi vẫn luôn được sử dụng nhiều nhất.
  • Cách giặt thảm sợi tổng hợp: Để đảm bảo tuổi thọ cho loại thảm này, người dùng chú ý phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Các bạn tuyệt đối không giặt thảm bằng xà bông tắm, bột giặt hay nước rửa bát mà phải sử dụng các loại hóa chất giặt thảm chuyên dụng.
  • Cách giặt thảm lụa: Đối với loại thảm này, phương pháp giặt khô là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Các bạn lưu ý, không phơi thảm lụa ngoài nắng vì rất dễ gây hư hỏng.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & DỊCH VỤ TỔNG HỢP AD

Công ty thiết bị và dịch vụ tổng hợp AD
Slogan: Nâng tầm công nghệ làm sạch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *