Cách để tăng tuổi thọ máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp đơn

Sự xuất hiện của máy chà sàn công nghiệp giúp cho công việc dọn dẹp của con người trở lên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn. Cũng giống như những loại máy móc khác, máy chà sàn công nghiệp cũng cần bảo quản để tăng tuổi thọ sử dụng.

Máy chà sàn công nghiệp
Máy chà sàn công nghiệp giúp làm sạch bề mặt sàn được sáng, bóng

Tuổi thọ máy chà sàn công nghiệp dài là nhờ người dùng có kỹ thuật và am hiểu về sản phẩm. Muốn làm được điều đó, người dùng nên nắm rõ những nguyên tắc vàng bảo quản máy chà sàn công nghiệp dưới đây.

1. Máy chà sàn công nghiệp được sử dụng đúng cách

Máy chà sàn được sử dụng đúng cách không những mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu mà còn giúp máy vận hành tốt nhất. Trước khi chà sàn, người dùng nên kiểm tra bề mặt khu vực cần vệ sinh để lựa chọn đúng loại máy cũng như loại bàn chải thích hợp. Ví dụ giặt thảm văn phòng cần bàn chải mềm, bản chải cúng, pad dùng để chà sàn. Nếu mặt sàn có những loại rác lớn hay đinh, vít,… người dùng nên thu dọn bớt, sau đó mới chế dung dịch nước và hóa chất thích hợp vào bình chứa, ghim điện và tiến hành chà.

Khi dùng máy chà sàn công nghiệp chung với máy hút bụi công nghiệp, người dùng nên để hai máy di chuyển ngược chiều nhau. Máy chà sàn đi lùi, máy hút bụi đi tiến sẽ giúp vệ sinh sàn nhanh hơn.

 Không để máy cán lên dây điện vì quá trình chà mạnh rất có thể khiến dây điện bị hư hại, hở nguồn điện gây nguy hiểm cho người dùng.

2. Máy chà sàn công nghiệp được bảo dưỡng định kì

Thông thường, khi mua máy thì người dùng đều được cung cấp sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất với đầy đủ thông tin về cách bảo quản và thời gian bảo dưỡng. Đừng nên trì hoãn việc bảo trì sản phẩm khi đã đến hạn hoặc e ngại chi phí phát sinh khi bảo trì, việc này sẽ máy chà sàn của bạn sẽ mau hư hỏng hơn, gây thiệt hại về kinh tế hơn.

Máy chà sàn đánh bóng sàn
Máy đánh bóng sàn công nghiệp

3. Một số điều cần lưu ý khác

Không được để máy và bàn chải nơi ẩm ướt bởi vì, máy sẽ rất dễ hỏng và người đọc có thể bị điện giật khi cắm điện sử dụng. Bàn chải để nơi ẩm ướt cũng là điều kiện tốt cho  kí sinh trùng và bụi bẩn bám vào. Khi máy không hoạt động, bạn cũng không nên để máy đứng trên bàn chải vì điều này sẽ khiến bàn chải nhanh hư mòn và giảm tuổi thọ, ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng.

Trong quá trình sử dụng, khi máy chà sàn gặp sự cố hay bị hỏng, người dùng hãy liên hệ hay cho nhà cung ứng để biết nguyên nhân. Nếu cần thay thế phụ kiện máy chà sàn, người dùng nên sử dụng phụ kiện chính hãng và ghi rõ mã số, số seri trên máy.

  • Luôn sử dụng cần điều khiển, không nhấc hoặc dẩy máy bằng cò điều khiển.
  • Khi mới sử dụng xongkhông nên để nước dính lên máy vì khi đó mô tơ còn nóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Không nên kéo căng dây điện hoặc rút phích cắnm ra khỏi ổ cắm bằng cách kéo dây điện để tránh đứt dây ngầm.

Trên đây là những nguyên tắc vàng trong việc bảo quản máy chà sàn công nghiệpngười dùng nên làm theo khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & DỊCH VỤ TỔNG HỢP AD

Công ty thiết bị và dịch vụ tổng hợp AD
Slogan: Nâng tầm công nghệ làm sạch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *