Các vật dụng không thể hút bằng máy hút bụi

các vật dụng không thể hút bằng máy hút bụi công nghiệp

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp là một trong những công cụ được ưa chuộng hàng đầu vì tính năng hút sạch tuyệt vời các loại bụi bẩn. Tuy nhiên, cũng có những thứ bạn tuyệt đối không được hút bằng máy hút bụi công nghiệp.

Rất nhiều người cho rằng, máy hút bụi công nghiệp có thể hút tất cả các loại rác. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nếu cố tình hút những loại rác dưới đây, máy hút bụi của bạn không những sẽ hỏng hóc mà còn có thể gây nguy hiểm với chính bạn.

Máy hút bụi công nghiệp tại Cần Thơ
Các công dụng, chức năng của máy hút bụi công nghiệp

Lưu ý các vật dụng không thể hút bằng máy hút bụi công nghiệp:

Hút cháo, súp, sữa,… bằng máy hút bụi

Nếu chiếc máy hút bụi của bạn thuộc loại máy hút bụi hút nước thì không có vấn đề gì cả. Thế nhưng, nếu máy chỉ có tính năng hút khô thì tuyệt đối, bạn không được dùng để hút cháo, súp hay bất cứ thứ gì ướt (như ngũ cốc sữa, thức ăn cho chó ướt,… ) bị vương vãi trên sàn nhà.  Bởi vì, chúng sẽ khiến vòi phun bị tắc hoặc làm hỏng các linh kiện bên trong. Để giải quyết tình trạng này, hãy sử dụng khăn giấy hoặc vải sạch để thấm khô các vết bẩn rồi mới sử dụng máy hút bụi.

Hút mảnh kính vỡ lớn, sắc nhọn

Chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn hoàn toàn có thể bị hỏng hỏng vì những mảnh vỡ từ kính, cốc hay ly thủy tinh lớn. Nó hoàn toàn có thể làm thủng túi bụi, kẹt trong ống hút hoặc khiến máy bị xước bên trong. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên dùng một số đồ dùng làm vệ sinh thủ công để thu gom những mảnh kính vỡ này trước khi dùng máy.

Hút tro nóng

Tro tàn thường có thời gian nóng khá lâu sau khi cháy. Nếu không cẩn thận, rất có thể bạn sẽ hút tro nóng vào máy hút bụi công suất lớn, khiến các bộ phận trong máy bị hỏng hóc, cháy khét. Hãy chắc chắn tro đã nguội hoàn toàn trước khi hút bằng máy hoặc dọn dẹp bằng chổi và gầu hót rác.

Dùng máy hút bụi để hút rác có kích thước lớn

các vật dụng không thể hút bằng máy hút bụi công nghiệp
Các vật dụng có kích thước lớn không thể hút bằng máy hút bụi công nghiệp

Trong nhà xưởng, cơ sở sản xuất, rác có kích thước lớn thường xuyên xuất hiện. Tuy máy hút bụi nhà xưởng có công suất lớn nhưng không có nghĩa là bạn được phép hút các loại rác có kích thước vượt quá quy định của nhà sản xuất. Nếu cố tình vi phạm nguyên tắc này, ống trong máy hút bụi của bạn sẽ bị tắc, từ đó khiến máy nóng quá mức, gây hỏng hóc máy.

Hút tiền xu, giấy kẹp, hoặc các vật nhỏ khác

Những thứ này hoàn tòa có thể bị kẹt trong bàn chải xoay hoặc làm các bộ phận bằng nhựa bên trong máy bị vỡ. Do đó, khi thấy  tiền xu, kẹp giấy, đinh vít, ốc vít… rơi trên sàn nhà bạn nên nhặt bớt và để gọn lại thay vì hút vào trong máy hút bụi.


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & DỊCH VỤ TỔNG HỢP AD

Công ty thiết bị và dịch vụ tổng hợp AD
Slogan: Nâng tầm công nghệ làm sạch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *