05 lưu ý vàng khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp cũ

máy hút bụi công nghiệp cũ

Đặc điểm chung của máy hút bụi công nghiệp cũ:

Máy hút bụi công nghiệp cũ là dòng máy đã qua sử dụng, được bán sang tay bởi người dùng trong nước hoặc nhập về từ nước ngoài. Về chất lượng, tùy thời gian sử dụng, thương hiệu sản xuất và cách bảo quản của người dùng trước mà công suất của máy có thể thấp hoặc cao. 

Muốn đánh giá chính xác hiệu năng của máy thì chúng ta cần phải kiểm tra, vận hành trực tiếp. Xét về giá cả, máy hút bụi cũ có giá bán thấp hơn so với máy mới khoảng 30 – 50%. Vì vậy, nhiều đơn vị xem đây là lựa chọn tối ưu cho ngân sách eo hẹp.

Về thị trường phân phối, máy hút bụi cũ cũng được cung cấp bởi các đơn vị bán lẻ và cả người tiêu dùng nhỏ lẻ. Các sản phẩm này khá đa dạng về mẫu mã và chất lượng, giá cả. Tuy nhiên, vì máy cũ có tiêu chuẩn kiểm định chất lượng lỏng lẻo, hầu như không bảo hành hoặc thời gian bảo hành rất ngắn nên nhiều người vẫn khá đắn đo khi quyết định đầu tư thiết bị này.

máy hút bụi công nghiệp

Để có thể chọn được máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng còn tốt, sử dụng được bền trước vô số lựa chọn từ các đơn vị rao bán máy cũ trên thị trường, người dùng cần tỉnh táo và làm theo lời khuyên dưới đây:

1. Tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật của máy hút bụi công nghiệp cũ

Theo kinh nghiệm mua máy hút bụi công nghiệp đã qua sử dụng của những người thợ giỏi thì khi mua máy cũ, bạn cần xem xét kỹ thông số máy: công suất, điện áp, dung tích thùng chứa, lưu lượng hút,… để đánh giá xem máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Theo đó, thông thường máy cũ chỉ có hiệu năng bằng khoảng 60 – 85% so với máy mới nên bạn cần chọn máy có công suất cao hơn so với nhu cầu thực tế để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

2. Xác định nguồn gốc của máy hút bụi công nghiệp cũ

Máy hút bụi công nghiệp CleproX X2/70 bán chạy nhất
Máy hút bụi công nghiệp CleproX uy tín

Thường thì máy hút bụi công nghiệp đến từ những thương hiệu uy tín sẽ có độ bền cao hơn so với máy là hàng trôi nổi trên thị trường. Vì vậy, khi mua máy cũ, bạn cũng nên mua của nhãn hàng có tiếng để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định.

>>>>> Tham khảo một số thương hiệu máy hút bụi công nghiệp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.

3. Kiểm tra hình thức bên ngoài và vận hành thử máy máy hút bụi công nghiệp cũ

Khi muốn mua máy hút bụi công nghiệp cũ, chúng ta cũng cần chú ý chọn máy có hình thức sạch, đẹp, ít móp méo, dây điện không bị nứt, gãy. Tuy nhiên, bạn cũng cần cảnh giác với máy có bề ngoài quá mới trong khi hóa đơn bán hàng có thời hạn khá dài bởi có thể người chủ đã thay vỏ mới cho máy để bán được giá hơn.

kiểm tra máy hút bụi công nghiệp

Để xác thực khả năng làm việc của thiết bị, người dùng nên vận hành thử, chỉ mua máy có khả năng hút bụi – nước tốt, không bị nóng lên nhanh, không kêu to khi hoạt động,…

4. Kiểm tra chế độ bảo hành máy máy

Nếu được, bạn nên mua máy hút bụi cũ còn thời gian bảo hành chính hãng. Nếu máy đã hết bảo hành, bạn cũng nên mua máy ở đơn vị có chế độ bảo hành sản phẩm 3 – 6 tháng để yên tâm về chất lượng của thiết bị. Người dùng không nên mua sản phẩm mà không có bất kỳ chế độ bảo hành nào.

máy hút bụi công nghiệp cũ

5. So sánh giá bán sản phẩm

Người mua máy hút bụi công nghiệp cũ cũng nên tham khảo, so sánh giá giữa máy cũ và máy mới, giữa các đơn vị phân phối với nhau để chọn được sản phẩm có giá bán ưu đãi. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên ham rẻ mà mua máy quá cũ, quá nát vì sau đó chúng ta sẽ tốn nhiều tiền hơn để sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Với những lưu ý không thể thiếu này khi chọn lựa máy hút bụi công nghiệp cũ, Máy hút bụi Cần Thơ hi vọng cá nhân/doanh nghiệp bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ & DỊCH VỤ TỔNG HỢP AD

Công ty thiết bị và dịch vụ tổng hợp AD
Slogan: Nâng tầm công nghệ làm sạch!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *